Thứ Hai, 26 tháng 8, 2013

Bí quyết nồi nước dùng ngon

Con trai ăn sáng quán nhà hàng xóm về cứ tấm tắc khen mãi:
- Bên ý nấu ngon mà giá cũng phải chăng mẹ nhỉ?
Mẹ: Họ bảo làm y như ông tiến sỹ trên tivi chỉ: "Nước dùng ngon phải ninh đủ bẩy tiếng" đấy.
Ra vậy.
Đêm về ngột ngạt thấy toàn mùi khói bếp lò, con trai nhăn mặt
- Khói ở đâu mà gớm thế mẹ?
- Cái quán đó chứ đâu. Họ đang nấu nước dùng đấy. Mẹ sang bảo rồi, họp tổ dân phố cũng ý kiến rồi mà họ cứ xin mãi rồi đâu lại đóng đó.
- Họ bán buổi sáng, chiều có bán đâu mà để tối khói mù mịt thế này. Hay họ bận gì hả mẹ?
- Chả bận gì cả. Nhưng để đến khuya, lúc đó gom hết xương thịt cả ngày về mới ninh. Rẻ ở chỗ đó đấy con ạ.
Con trai lắc đầu ngao ngán nhìn sang đám khói trắng giữa đêm. Con chó tha một khúc xương ton ton từ bên ấy về. Ăn ngay cái dép lủi luôn vào gậm giường.
Mà cái quán đó sát vách nhà mình, xảy ra cháy nổ trong cái quán khóa kín đó, thì chết nhà mình đầu tiên chứ chả chơi đâu.
Nước dùng ngon ợ, mai mình lên xã sớm.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét